Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một cơn hưng phấn khác

Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một cơn hưng phấn khác

Khó có thể xác định chính xác tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một đợt suy thoái bán lẻ khác. Các chỉ số mà người ta sẽ tìm kiếm trong tình huống này bao gồm: giảm chi tiêu của người tiêu dùng, chi phí hàng hóa và dịch vụ cao hơn, và thu nhập tùy ý của người tiêu dùng ít hơn. Ngoài các chỉ số này, thị trường chứng khoán cũng có thể bị ảnh hưởng. Những yếu tố này kết hợp với nhau để tạo ra cái mà nhiều nhà phân tích bán lẻ gọi là “sự đảo ngược xu hướng” khi xu hướng hiện tại trở nên không bền vững và mức độ hoạt động hiện tại trở nên không có lợi cho các doanh nghiệp bán lẻ. Điều này có ý nghĩa đối với bạn với tư cách là một nhà đầu tư bán lẻ là bạn nên hành động ngay bây giờ, trước khi xu hướng đảo ngược và tình trạng suy thoái bán lẻ trở nên tồi tệ hơn.

Như đã nêu trước đó, chi tiêu tiêu dùng chậm lại kết hợp với chi phí hàng hóa và dịch vụ cao hơn dẫn đến giá bán lẻ cao hơn. Điều này làm giảm lợi nhuận của hoạt động bán lẻ và có thể dẫn đến giảm doanh thu bán lẻ. Khi lượng cung hàng hoá và dịch vụ tăng lên thì lượng cầu hàng hoá và dịch vụ giảm xuống. Nếu điều này xảy ra, phía cung của chu kỳ kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng và động lực hiện tại của thị trường bắt đầu đảo ngược, dẫn đến môi trường giảm giá cho giao dịch bán lẻ.

Một lý do khác khiến sự suy thoái bán lẻ khác có thể nằm trong thẻ là khả năng vay vốn bổ sung của các nhà đầu tư bán lẻ đang giảm dần để tài trợ cho các dự án kinh doanh của họ. Vì các nhà đầu tư bán lẻ dựa vào việc phát hành các khoản vay từ danh mục đầu tư của họ, nếu chi tiêu tổng thể giảm dẫn đến giảm bán lẻ, số lượng đơn đăng ký cho vay bán lẻ sẽ giảm cùng với nó. Khi điều này xảy ra, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không còn khả năng đáp ứng các nghĩa vụ của họ. Kết quả là, một số sẽ buộc phải tìm kiếm nguồn tài chính thay thế, điều này có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe chung của nền kinh tế. Do đó, nếu thị trường tiếp tục có dấu hiệu suy yếu, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể sẽ trở nên thận trọng hơn khi họ tìm kiếm một nguồn vốn bổ sung.

Một điều khác có thể dẫn đến một cuộc suy thoái bán lẻ khác là sự suy giảm chung của chi tiêu tiêu dùng trên diện rộng. Có vẻ như người tiêu dùng đã rút ngân sách của họ trở lại từ các mặt hàng tùy ý, chẳng hạn như kỳ nghỉ, quần áo và các nhu cầu không cần thiết khác và hiện đang tập trung nhiều hơn vào thẻ tín dụng và các tài sản khác của họ. Nếu xu hướng này tiếp tục, tồn kho bán lẻ sẽ giảm, và áp lực giảm đối với các nhà đầu tư bán lẻ sẽ tiếp tục.

Một điều khác có thể dẫn đến giảm doanh thu bán lẻ là tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, hoặc tình trạng thất nghiệp trì trệ. Khi tỷ lệ thất nghiệp vượt quá mức gia tăng dân số tự nhiên, tỷ lệ thất nghiệp ảnh hưởng đến cầu đối với các sản phẩm bán lẻ, do đó sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư bán lẻ. Trên thực tế, khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới mức tự nhiên, tác động tích cực đến đầu tư bán lẻ đối với nền kinh tế.

Một lý do cuối cùng mà một sự suy thoái bán lẻ khác có thể nằm trong thẻ là điều kiện môi trường đang ngày càng thu hẹp trên khắp đất nước. Khi những lo ngại về môi trường thúc đẩy nhiều người tiêu dùng đến cửa hàng gần nhà hơn và các doanh nghiệp di chuyển đến gần các trung tâm dân cư hơn, ảnh hưởng của khoảng cách đến đầu tư bán lẻ trở nên tiêu cực. Khi môi trường trở nên kém thân thiện với môi trường, các tác động đến đầu tư kinh doanh của địa phương trở nên tiêu cực. Một lần nữa, điều này có thể chuyển thành doanh số bán lẻ thấp hơn và tăng trưởng kinh tế nói chung chậm hơn.

Có nhiều lý do có thể báo hiệu sự suy thoái của thị trường. Tuy nhiên, một trong những lý do quan trọng nhất khiến thị trường suy thoái có thể xảy ra là do sức mua của người tiêu dùng giảm. Sức mua giảm có thể dẫn đến giảm đầu tư kinh doanh, tăng trưởng bán lẻ nói chung chậm hơn và thu nhập ít tùy ý hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ. Nếu nền kinh tế suy thoái kéo dài, có khả năng các nhà đầu tư sẽ bắt đầu cảm thấy áp lực từ Phố Wall và những người cho vay kinh doanh khiến các doanh nghiệp nhỏ của họ không thể tồn tại nếu không có thêm nguồn vốn, một khoản tiền đáng kể có thể không dễ dàng kiếm được.

Nếu bạn là một nhà đầu tư nhỏ lẻ đang muốn mua cổ phiếu, hãy xem kỹ các con số. Nếu bạn nhận thấy sự sụt giảm đáng kể trong lĩnh vực bán lẻ, đặc biệt là so với thị trường chứng khoán nói chung, bạn nên lo lắng. Mặc dù thị trường chứng khoán có thể đã giảm điểm nhưng vẫn còn quá nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Khi nhiều nhà đầu tư bán lẻ chịu chung số phận, thị trường sẽ một lần nữa trở thành thị trường người mua và cơ hội chứng kiến ​​sự gia tăng trong giao dịch bán lẻ sẽ lớn hơn.