Giá vàng đầu hàng do suy thoái kinh tế do virus gây ra khiến Mỹ lo ngại

Giá vàng đầu hàng do suy thoái kinh tế do virus gây ra khiến Mỹ lo ngại

Giá vàng mới bắt đầu leo ​​lên mức thấp mà nó đã thấy gần đây, nhưng khi cuộc suy thoái do virus gây ra cuối cùng đã gây thiệt hại cho thị trường chứng khoán, các ngân hàng vàng thỏi hàng đầu hiện đang từ bỏ một số nắm giữ vàng. Nhiều nhà đầu tư, và thậm chí cả các nhà giao dịch vàng, đã tự hỏi liệu điều này có nghĩa là các ông lớn sẽ bước lên và bắt đầu mua lại vàng của chính họ – một động thái được chờ đợi từ lâu chắc chắn sẽ đến trong tương lai gần.

Mặc dù giá vàng đang giảm trong thị trường ngày nay, nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan về tình trạng của nền kinh tế. Có vẻ như sau một vài tháng khá khó khăn, thị trường chứng khoán có thể trở lại đúng hướng và nền kinh tế nói chung đang dần cải thiện.

Nhiều người đã tự hỏi nếu điều này có nghĩa là sự sụp đổ trong thị trường chứng khoán đã khiến nền kinh tế sụp đổ là tốt. Thật không may, có rất ít nghi ngờ rằng sự suy thoái sâu sắc đã tấn công thị trường chứng khoán và các thành phần kinh tế khác trong những năm gần đây, đang góp phần vào sự suy thoái do virus gây ra đang làm khổ thị trường.

Khi thị trường chứng khoán cuối cùng đã hồi phục từ những cuộc suy thoái sâu sắc này, nhiều nhà đầu tư đã nhìn thấy một sự tăng trưởng nhỏ trong danh mục đầu tư của họ. Nhưng, điều dường như đang xảy ra bây giờ là các công ty chứng khoán vàng hàng đầu đó đang làm điều tương tự, thực hiện một nỗ lực để phục hồi thêm một chút tài sản bị mất của họ.

Ý tưởng về các cổ phiếu vàng mua lại cổ phiếu vàng của riêng họ đã trở nên phổ biến trong vài tháng qua, nhưng quan trọng hơn, nó đã được phổ biến với nhiều nhà giao dịch vàng. Nếu bạn là một trong những nhà giao dịch nhận thấy giá vàng tăng, bạn có thể coi đây là một dấu hiệu khả dĩ cho thấy bạn có thể có cơ hội đầu tư tốt.

Vài tháng trước, những cổ phiếu vàng hàng đầu vẫn đang nắm giữ một lượng lớn dự trữ của họ sẽ có thể giữ được vàng của họ với giá cao hơn do suy thoái kinh tế do virus gây ra. Nhưng, thực tế là nhiều người trong số họ hiện đang đầu hàng một số cổ phần vàng của họ.

Điều gì xảy ra khi họ bắt đầu bán hết những tài sản vàng thỏi này? Hầu hết các nhà giao dịch hiểu rằng một khi virus tấn công và giá tiền giấy bắt đầu giảm, con bọ vàng tốt sẽ đứng lên và chú ý.

Vì vậy, liệu sự sụp đổ tiền giấy hiện đang khiến nền kinh tế chìm xuống, khiến đất nước phải gấp lại – hay đó sẽ là sự sụp đổ chuyển động chậm chạp của nền kinh tế khiến virus tấn công? Không ai biết, nhưng một số nhà giao dịch đã suy đoán rằng một số nhà giao dịch vàng hàng đầu đã bị ảnh hưởng nặng nề, và virus đã khiến họ bán hết một vài cổ phiếu.

Mặc dù, những người khác tin rằng virus tấn công nền kinh tế, nhưng các tổ chức tài chính đứng sau các quốc gia tiền tệ hoặc ngân hàng trung ương, chứ không phải các cá nhân thực sự đang điều hành các công ty. Điều nào là đúng?

Các chuyên gia bị chia rẽ về việc Mỹ có miễn dịch với sự tấn công của virus hay không. Điều này một phần là do cuộc khủng hoảng kinh tế trong vài năm qua gần như chưa từng có, và chính phủ chắc chắn đang thực hiện các biện pháp để cùng nhau hành động.

Bây giờ, nhiều cổ phiếu lớn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, nhưng không ai có thể nói chắc chắn liệu họ có đầu hàng cổ phiếu vàng của mình hay không. Mặc dù, đối với một số người, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy mọi thứ đang thực sự bắt đầu xoay quanh các công ty này, những người khác đã nhìn thấy tiềm năng của vàng trong vài tháng tới.

Nhiều nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng có một vài cổ phiếu tốt ngoài kia, và một số cổ phiếu vàng lớn đang thực sự hoạt động rất tốt. Điều này có thể có nghĩa là virus sẽ không tiếp tục quay trở lại và nhiều cổ phiếu vàng đang tăng trở lại – hoặc thậm chí có thể tăng.