Giá dầu thô tăng khi Trump nói về Hồng Kông

Giá dầu thô tăng khi Trump nói về Hồng Kông

Giá dầu thô tăng trở lại trong tuần này sau khi Tổng thống Trump hứa sẽ xây dựng một bức tường và khiến Mexico trả tiền cho nó. Bạn có thể tự hỏi tại sao họ lại lên bây giờ, khi hầu hết mọi người nói rằng giá sẽ vẫn ở mức thấp cho đến sau cuộc bầu cử. Chà, điều quan trọng là phải hiểu nền tảng của sự gia tăng giá dầu thô mà bạn thấy ngay bây giờ.

Bao nhiêu dầu để xây dựng một bức tường? Số tiền mà chính phủ sẽ sẵn sàng chi ra để xây dựng một cấu trúc lớn như vậy vẫn chưa được biết. Có vẻ như chi phí cho một dự án như vậy là thiên văn.

Tổng thống Trump biết về một số thứ lớn như thế nào, và đây là một trong số đó. Tuy nhiên, ông cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc đàm phán với các quốc gia khác, vì vậy sẽ không khó để chính phủ Mexico đồng ý với một dự án tốn kém như vậy.

Câu hỏi là: bức tường sẽ tốn quá nhiều chi phí để xây dựng? Chỉ cần nghĩ về số lượng lao động cần thiết để xây dựng một cấu trúc như vậy trong một khoảng thời gian ngắn.

Chúng ta đang nói về bao nhiêu lao động xây dựng? Nếu chính phủ Hoa Kỳ muốn chi hàng tỷ đô la cho dự án, thì chi phí lao động sẽ đi qua mái nhà. Thật vậy, tất cả chúng ta đều biết rằng chi phí lao động là một yếu tố rất lớn trong việc xác định chi phí của một dự án.

Theo tờ New York Times, nếu chi phí nhân công xây dựng quá cao thì chi phí điện và khí đốt tự nhiên cũng sẽ tăng. Đây là hai dịch vụ rất quan trọng mà chúng tôi dựa vào mỗi ngày và không thể bỏ qua.

Hoa Kỳ sẽ có thể xây dựng một bức tường như vậy với chi phí cao như vậy? Sẽ có cách nào để chăm sóc một dự án như vậy có hiệu quả kinh tế không? Có vẻ như chi phí lao động xây dựng chỉ là một phần của câu chuyện và không bao gồm bất kỳ chi phí nào khác.

Không có cách nào để chăm sóc một dự án như vậy với chi phí thực sự như vậy. Cũng có một thực tế là nếu người dân Mỹ muốn trả tiền cho một dự án như vậy, chính phủ Hoa Kỳ chắc chắn sẽ sẵn sàng chấp nhận một khoản thanh toán như vậy.

Người nộp thuế Mỹ sẽ trả tiền, không có nghi ngờ. Tổng thống Trump đã thực hiện ý định của mình khi biết rằng ông có ý định “khiến Mexico trả tiền” cho bức tường.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc xây dựng bức tường sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng năng lượng, dẫn đến giá khí đốt và điện tự nhiên tăng. Cũng sẽ có sự gia tăng nghiêm trọng về chi phí nhập khẩu dầu.

Thế giới sẽ phản ứng thế nào trước tin tức này về giá dầu thô tăng vọt? Có những người rất quan tâm đến tình trạng tài chính và an ninh quốc gia của chúng tôi, và họ không thích những gì họ nhìn thấy.

Bằng cách này hay cách khác, có vẻ như “bức tường” của Tổng thống Trump sẽ được xây dựng. Ông đang ngân hàng trên thực tế rằng chính phủ Mexico sẽ đồng ý với cam kết lớn này.