Euro dưới những đám mây đen khi Trump đe dọa thuế quan tự động

Euro dưới những đám mây đen khi Trump đe dọa thuế quan tự động

Liên minh châu Âu đang ở một vị trí rất bấp bênh và Euro Under Dark Clouds khi Trump Threatens Auto Tariff có thể vượt qua nó. Trên thực tế, đây đã là dấu hiệu cảnh báo trong nhiều năm nay và dường như thế giới đang bắt đầu chú ý. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là cơ hội cuối cùng để EU cứu các tổ chức của mình khỏi sự sụp đổ tài chính. Tại thời điểm này, điểm mấu chốt chỉ đơn giản: “Bạn hoặc bảo lãnh cho EU hoặc nó nổ tung.”

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một tình huống kinh điển nơi đội bóng đá châu Âu yêu thích của bạn có thể gây khó chịu ở World Cup. Vâng, họ đã làm điều này trước đây, nhưng tất cả các tập đoàn tài chính khổng lồ khác trên thế giới cũng vậy, và đây không phải là lợi thế duy nhất của họ. Đơn giản là EU có sự hỗ trợ không nghi ngờ của các quốc gia thành viên, với Đức và Pháp là hai nước đứng đầu về số lượng công dân ủng hộ nó trong các cuộc thăm dò.

Câu hỏi trở thành, làm thế nào EU có thể tồn tại những mối đe dọa như vậy đối với tương lai của nó? Nếu Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc vượt qua tất cả các mối đe dọa, thì tỷ lệ cược là EU sẽ là nhóm quốc gia đầu tiên đi theo con đường của khủng long.

Sự thật là nó có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều so với một cuộc khủng hoảng tài chính. Nó có thể tham gia vào cuộc nội chiến, với hàng trăm triệu người xuống đường yêu cầu các nhà lãnh đạo của họ từ chức, và nhiều người đe dọa một cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Bây giờ, không thể phủ nhận rằng chiến tranh không có khả năng xảy ra. Nó sẽ là sự lựa chọn tự do giữa hỗn loạn và một chính phủ dân chủ, có thể trở thành một chính phủ một thế giới với đồng tiền euro.

Tại thời điểm này, thật khó để thấy châu Âu có thể tồn tại như thế nào. Nhưng có một điều có thể. Có thể châu Âu vẫn thống nhất là một, trong khi vẫn duy trì các thỏa thuận cần thiết làm cho nó trở thành một đơn vị kinh tế duy nhất. Điều này có ý nghĩa gì với phần còn lại của thế giới?

Chà, bước đầu tiên trong Euro Under Dark Clouds là chính phủ Mỹ trở nên tức giận với châu Âu, khi thực sự đe dọa nó bằng chiến tranh. Hoa Kỳ có mối quan hệ đặc biệt với Châu Âu, nhưng tại thời điểm này, Hoa Kỳ đã không xử lý đúng và đó là vì Hoa Kỳ không thích những gì Châu Âu đang làm. Điều đó có nghĩa là sẽ phải có một số loại kế hoạch được Hoa Kỳ đưa ra, nếu muốn tránh tình trạng hỗn loạn hiện tại.

Rốt cuộc, đây là thứ mà nó đã hoạt động trong nhiều năm, và không có lý do gì mà nó không thể giải quyết được phần còn lại của con đường. Trên thực tế, tất cả chúng ta đều biết rằng Hoa Kỳ không thể xử lý các vấn đề mà nó đang giải quyết.

Tuy nhiên, Euro Under Dark Clouds, có nghĩa là Hoa Kỳ sau đó có thể đứng lên ở Châu Âu và cố gắng ngăn không cho họ làm bất cứ điều gì mà họ không muốn làm. Với Donald Trump đang đe dọa sẽ trúng số độc đắc, không có gì có thể làm để thay đổi tiến trình của các sự kiện.

Tóm lại, Hoa Kỳ, nếu bị khiêu khích, có thể cố gắng lấy đi một số quyền lực hiện có ở châu Âu, nhưng vấn đề thực sự là Euro Under Dark Clouds là một châu Âu có một nhà lãnh đạo rất yếu. Không có ai khác ở nơi có khả năng thúc đẩy nền kinh tế châu Âu tiến tới sự sụp đổ của chính nó. Tuy nhiên, ngay khi có sự hỗn loạn, phần còn lại của thế giới sẽ đón lấy sự chậm chạp, và nó thực sự sẽ không quan tâm đến những gì xảy ra với EU miễn là nó đi được.

Vấn đề đối với phần còn lại của thế giới là các nền kinh tế lớn của châu Âu hiện là một phần của một thị trường lớn. Điều này không giống như khi họ còn nhỏ, và nhiều người trong số họ có thị trường rất hạn chế để bán hàng hóa của họ.

Vì vậy, tại thời điểm này, châu Âu gần như không thể tránh được sự sụp đổ của nó. Tất cả những gì nó có thể làm là duy trì một vài thị trường nhỏ bé và hy vọng rằng phần còn lại của thế giới không đón nhận những thay đổi ở EU. và quyết định hỗ trợ nó thay vào đó.