EUR / USD có thể phá vỡ thấp hơn, bài phát biểu Bột giấy tập trung

EUR / USD có thể phá vỡ thấp hơn, bài phát biểu Bột giấy tập trung

Có rất nhiều điều để học hỏi từ bài phát biểu của Powell về EUR / USD và cuộc họp sắp tới của Ngân hàng Anh. Vấn đề ‘nới lỏng định lượng’ là cốt lõi của vấn đề. Với QE, các ngân hàng trung ương bơm tiền vào hệ thống tài chính và với số tiền đó có giá cao hơn và lạm phát nhiều hơn.

Nhu cầu chính cho thị trường để chống lại bất kỳ vấn đề nào hiện nay là trong thị trường tiền mặt. Với QE, tình hình sẽ tiếp tục duy trì khi các ngân hàng trung ương đang bổ sung tiền mặt vào hệ thống. Câu hỏi là, các ngân hàng trung ương có thể thêm vào hệ thống tài chính trong bao lâu? Có hai trường phái.

Một trường học nói rằng trong khi các ngân hàng trung ương có thể thêm nhiều tiền mặt hơn, họ không thể loại bỏ nó. Họ nghiện thị trường tiền mặt và điều gì xảy ra nếu họ ngừng thêm? Nếu họ không thêm bất cứ thứ gì thì giá sẽ tăng cao hơn và suy thoái sẽ trở nên không thể đảo ngược. Một số người tin rằng điều này đã xảy ra.

Trường phái tư tưởng khác nói rằng các nhà hoạch định chính sách tiền tệ trung tâm có thể làm cả hai điều này. Họ có thể thêm nhiều tiền mặt vào hệ thống, nhưng họ cũng có thể loại bỏ tiền. Có thể lập luận rằng họ đã loại bỏ một số tiền. Nếu chương trình kích thích ngừng hoạt động và các ngân hàng bị phá sản hoặc ngừng tồn tại, thì tình hình sẽ rất khó đảo ngược.

Trên thực tế, quyết định của ngân hàng trung ương hơi giống với quyết định của bệnh nhân ung thư – bạn biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng bạn muốn chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra. Quyết định của họ dựa trên quan điểm ngắn hạn và không có gì khác. Tôi nghĩ rằng thực tế của Đức rất giống với cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại của Mỹ và nó ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Nếu các thị trường đã phản ứng khác nhau với Fed, thì chúng ta sẽ có một dự đoán chính xác hơn về những gì thị trường sẽ làm hôm nay. Bởi vì thị trường biết những gì sắp tới, và điều này làm cho chúng dễ bị tổn thương. Khi các thị trường không phản ứng theo cách mà ngân hàng trung ương của họ muốn, thì không có chỗ cho sự tự tin. Mọi người mất niềm tin và ngân hàng trung ương không phải in tiền để giữ cho thị trường hoạt động.

Thật không may, không có cách nào để nói trước khi quyết định của ngân hàng trung ương sẽ thay đổi. Và, vì họ đang kiểm soát, họ có toàn quyền kiểm soát hướng đi của thị trường. Điều này có nghĩa là thị trường không thực sự là thị trường tự do. Họ chỉ là các công cụ tài chính phái sinh được giao dịch giữa các ngân hàng. Điều quan trọng là phải hiểu rằng họ có thể thêm nhiều tiền mặt hơn, nhưng đó là về nó.

Trong những năm gần đây, các ngân hàng trung ương đã sử dụng các công cụ khác để giữ cho thị trường hài lòng, chẳng hạn như lãi suất âm, lãi suất huy động và giá tài sản âm, và tôi nghĩ đây là điều chúng ta nên mong đợi khi quyết định của ngân hàng trung ương tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường . Fed kiểm soát nguồn cung tiền và điều đó khiến thị trường rất dễ bị tổn thương. Khi chúng ta tiến gần hơn tới cuộc họp tiếp theo của Fed, tôi đang tìm kiếm một số chuyển động trên thị trường để chúng ta có thể dự đoán tốt hơn thị trường sẽ đi về đâu.

Vậy chúng ta nên mong đợi quyết định của ngân hàng trung ương có ý nghĩa gì? Vâng, với sự suy giảm của hàng hóa trong năm nay, một cái gì đó sẽ phải cung cấp. Lạm phát sẽ quay trở lại và một số người sẽ cho rằng lạm phát sẽ bắt đầu tăng trở lại. Khi lạm phát bắt đầu tăng, các ngân hàng sẽ bắt đầu thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay và điều đó sẽ dẫn đến nhiều mặc định và phá sản nhiều hơn.

Vậy, quyết định của ngân hàng trung ương sẽ có ý nghĩa gì nếu chúng ta nhìn vào thị trường tài chính một cách thực tế? Khi lạm phát gia tăng, giảm phát sẽ bắt đầu xảy ra và ngay cả với quyết định giữ lãi suất của ngân hàng trung ương, giảm phát sẽ được đặt ra. Bởi vì không có ngân hàng trung ương nào sẵn sàng mua tài sản nếu họ không phải làm vậy. và nơi duy nhất để có được tài sản là bằng cách giữ chúng.