Dự báo USD / CAD: Phân kỳ RSI cho biết không thể kiểm tra mức thấp của tháng 1

Dự báo USD / CAD: Phân kỳ RSI cho biết không thể kiểm tra mức thấp của tháng 1

Dự báo USD / CAD: Phân kỳ RSI cho biết Kiểm tra mức thấp tháng 1 không thành công?

Có thể dễ dàng hiểu tại sao thị trường đang tìm kiếm thêm một số ngưỡng kháng cự trước khi kết thúc năm. Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào năm 2007, khi nhiều nhà phân tích cho rằng giá sẽ sụp đổ mạnh, khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Điều đó đã xảy ra và nhiều nhà phân tích thấy rằng thị trường tiền tệ đã mất kiểm soát. Tuy nhiên, chính phủ và các ngân hàng đã nhanh chóng đưa ra phương án để tránh tình trạng giá giảm mạnh như vậy. Càng xa càng tốt!

Như chỉ báo Phân kỳ RSI cho thấy, hầu hết các chỉ báo (cả kỹ thuật và cơ bản) đều không thể hiện nhiều hỗ trợ cho xu hướng tăng hiện tại. Tin tốt duy nhất cho các nhà đầu tư là giá vẫn chưa giảm quá xa. Nhưng ngay cả khi nó xảy ra, thị trường có thể sẽ không tồn tại sự giảm giá.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn cũng không thực sự lo lắng về chỉ báo Phân kỳ RSI. Điều này là do bạn thuộc nhóm thiểu số. Hầu hết các nhà giao dịch nhìn vào biểu đồ và đưa ra quyết định dựa trên phân tích kỹ thuật chứ không phải dựa trên các chỉ báo.

Một trong những lý do chính khiến họ không nhìn vào biểu đồ kỹ thuật là hầu hết họ không hiểu ý nghĩa của đường xu hướng. Và khi bạn không hiểu được đường xu hướng, bạn không thể biết được đỉnh và đáy của giá sẽ ở đâu.

Khi bạn sử dụng đường xu hướng để dự đoán vị trí đỉnh của giá, bạn thực sự đang dự đoán nó sẽ như thế nào nếu giá phá vỡ một mức kháng cự nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn không biết mức nào sẽ xảy ra, sẽ trở nên khó xác định khi nào giá sẽ vượt qua mức đó hoặc liệu nó có tiếp tục trên mức kháng cự hay không.

Do đó, đường xu hướng không phải là một chỉ báo đáng tin cậy nếu bạn muốn dựa vào chỉ báo Phân kỳ RSI để giúp bạn quyết định khi nào giá sẽ thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự. các cấp độ. Theo tôi, bạn nên đợi một hoặc hai khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu phân tích các chỉ báo, bởi vì nếu bạn không thể thực hiện đúng cách, thì bạn có thể sẽ bị bỏ lại trong bóng tối khi giá giảm.