Dự báo S & P 500: Đỉnh trong VIX không có nghĩa là đáy thị trường vốn

Dự báo S & P 500: Đỉnh trong VIX không có nghĩa là đáy thị trường vốn

Trước khi chúng ta đi đến cuối chuỗi và trên cùng, hãy kiểm tra bước tiếp theo trong S & P 500, NCAV. Tôi sử dụng NCAV để giải thích giá trị của cổ phiếu theo cách sau. Giả sử có hai triệu đô la tiếp xúc với thị trường vốn cổ phần: giá trị thấp và cao của S & P 500.

Một trái phiếu ở phía cao, hoặc vốn chủ sở hữu cao, mang rất nhiều rủi ro. Tỷ lệ phần thưởng rủi ro cao hơn cho cổ phiếu vì tính biến động lớn hơn của chúng.

Vì vậy, nếu cuộc biểu tình đẩy cổ phiếu lên mức vốn chủ sở hữu cao nhất, nó có thể được xem là vốn chủ sở hữu cao nhất, nhưng tôi không hy vọng S & P 500 sẽ kết thúc ở mức này. Việc pullback có thể kéo dài cho đến khi vốn chủ sở hữu đóng cửa dưới mức này.

Giả sử cuộc biểu tình tiếp tục trong khoảng một tháng và cổ phiếu, đã ở mức vốn chủ sở hữu cao nhất, giảm thêm một chút nữa. Trong trường hợp này, S & P 500 sẽ hướng tới mức thấp thấp hơn và nó sẽ gần chạm đáy. Mặc dù giá cổ phiếu có thể giảm thêm một chút, nhưng nó vẫn có một chút sức mạnh và không rơi qua một cao nguyên.

Nếu cổ phiếu, đã có giá trị cao, thậm chí còn giảm nhiều hơn, thì nó sẽ trên đường đến một mức thấp mới. Một NCAV vài trăm điểm dưới mức này sẽ là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang chạm đáy.

S & P có thể đạt đỉnh nhưng nó vẫn đang trên đường phục hồi. Thị trường có thể sẽ bắt đầu phục hồi chỉ sau một đợt giảm giá kéo dài trong sáu tháng. Chỉ sau khi thị trường tăng hơn hai phần trăm thì nó mới bắt đầu giảm.

Đúng là thị trường chứng khoán đã đạt đỉnh vào tháng 6 năm 2020. Sự tăng giá là một trong những kịch tính nhất trong lịch sử. Nhiều nhà phân tích tin rằng đó là cuộc biểu tình lớn thứ ba từ trước đến nay.

Thị trường đã tăng cao hơn kể từ cuộc biểu tình, nhưng có một điểm khi S & P sẽ ở trên một mức cụ thể. Mức này chỉ ra rằng sự phục hồi đã hoàn tất. Khi chúng ta tiếp cận giá trị S & P của một năm sau đó, mức này sẽ không còn là mức được thị trường công nhận là mức cao mới mọi thời đại.

Như tôi đã giải thích trước đó, một thị trường được cho là ở trạng thái cao nguyên khi nó đã tăng hơn hai phần trăm trong một tháng. Khi nó đã vượt qua mức này trong hơn sáu tháng, thị trường đã chuyển sang một mức thấp mới.

Chúng ta có thể thấy rằng nếu cuộc biểu tình tiếp tục, sẽ làm cho nó trở thành một đỉnh cao trong lãnh thổ VIX, thì nó có thể được coi là một đỉnh cao mới. Nó có thể sẽ không làm cho điểm đó rõ ràng, nhưng nó sẽ ở đó. Đối với bất cứ ai không hiểu khái niệm về một cao nguyên, một sự thay đổi trong nhận thức có thể khiến thị trường đi lên.

Mike Sellots, người sáng lập Forex Trading Machines, chỉ ra rằng thị trường luôn có xu hướng di chuyển lên xuống. Trong quá khứ, phạm vi luôn rộng hơn rất nhiều so với bây giờ. Đây là nơi tôi thấy cơ hội cho một vị trí hàng đầu trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Như tôi đã chỉ ra, thị trường luôn chuyển từ cấp độ này sang cấp độ khác. Những người tham gia thị trường đã quen thuộc với các mẫu. Những người nghĩ rằng họ biết mức độ chính xác chỉ đơn giản là đoán.