Dow, Nasdaq Rally khi USD kéo trở lại để bắt đầu một tuần bận rộn

Dow, Nasdaq Rally khi USD kéo trở lại để bắt đầu một tuần bận rộn

Chỉ số Dow, Nasdaq và S&P 500 đều đang dự đoán một cuộc phục hồi để bắt đầu tuần, nhưng có vẻ như họ đang mong đợi điều gì đó khác. Tuy nhiên, không có lý do gì để lo sợ, đặc biệt nếu bạn có một số thông tin cơ bản và kỹ thuật để định hướng chiến lược của mình.

Chúng ta đã thấy kịch bản này diễn ra nhiều lần trước đây và chỉ số Dow, Nasdaq và S&P 500 đang dự đoán xu hướng này sẽ bắt đầu vào tuần tới khi đồng đô la Mỹ quay trở lại mức hỗ trợ. Nếu bạn muốn giao dịch dựa trên cảm xúc, đây là thời điểm tốt để buông bỏ và thử một cách tiếp cận khác. Nếu bạn là một trong những người tin rằng thị trường và nền kinh tế không thể bị thao túng, tôi có một gợi ý đơn giản cho bạn:

Tìm kiếm một chỉ báo kỹ thuật để giúp bạn đưa ra quyết định của mình. Thực tế có một chỉ báo được gọi là MACD (Phân kỳ hội tụ trung bình động) hoạt động bằng cách so sánh hai hoặc nhiều biểu đồ giá trong một biểu đồ để giúp xác định vị trí của thị trường. MACD là chỉ báo rất hữu ích vì chúng chia nhỏ các chỉ báo kỹ thuật thành hai phần, hoặc độ rộng dải. Điều này cho phép bạn có cái nhìn rõ hơn về những gì thị trường đang thực sự làm. Khi bạn nhìn vào một trong những dải này, bạn có thể đặt các đường trung bình động lại với nhau theo đúng cách để dự đoán thị trường sẽ đi tới đâu tiếp theo.

MACD có sẵn một số kiểu khác nhau, tùy thuộc vào những gì bạn muốn tìm kiếm trong một chỉ báo kỹ thuật. Một cách bạn có thể sử dụng nó để có lợi cho mình là tìm kiếm một ban nhạc có phạm vi rộng hơn và / hoặc thời lượng ngắn hơn so với nó. Khi thị trường đi lên, phạm vi của MACD sẽ cao hơn và khoảng thời gian giữa mở và đóng của biên độ sẽ ngắn hơn.

Sự phân kỳ âm có thể xảy ra khi phạm vi MACD thấp hơn Dow, Nasdaq và S&P 500 và điều này có thể khiến thị trường đi xuống. Sự phân kỳ dương hơi khác một chút, trong đó dải MACD nằm trên một chút so với hai dải còn lại và nó khiến thị trường đi lên. Đây là điều phổ biến nhất đối với các loại dải phân kỳ này và cho bạn một dấu hiệu tốt về nơi thị trường có thể đang hướng tới.

Nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm gần đây, chúng ta có thể thấy động lượng đảo ngược từ S&P 500 và Dow, Nasdaq, MACD và thậm chí cả EUR / JPY, điều này có thể gây ra một đợt giảm giá nhỏ. Nếu điều này xảy ra, bạn có cơ hội lớn để bán ra và vượt qua sự điều chỉnh và cố gắng thu lợi nhuận với việc mua ngắn hạn.

Hãy nhớ rằng đồng đô la Mỹ thường thoát ra khỏi mức thấp và nếu đồng đô la tiếp tục giảm xuống mức cao, thì nó sẽ giảm xuống thấp hơn. Khi bạn sử dụng một đột phá tăng giá để mua ngay tại thời điểm này, nó có thể mang lại lợi nhuận lớn nếu bạn có điểm vào lệnh tốt, hoặc tệ nhất là lỗ thậm chí còn lớn hơn nếu bạn quyết định tránh xa.

Nếu bạn có mức mở cửa yếu và đóng cửa mạnh, và có động lượng tăng mạnh khi đột phá tăng giá, điều này có thể mang lại lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn. Thậm chí có thể tăng gấp đôi số vốn ban đầu của bạn.

Bạn có thể sử dụng loại phân tích xu hướng này để dự đoán thị trường có khả năng đi đến đâu trong dài hạn. Tôi khuyên bạn không nên quá gắn bó với dải MACD bởi vì nó luôn lên xuống, nhưng bạn sẽ có thể thấy một số xu hướng có thể cho thấy thị trường sắp bứt phá theo hướng mạnh mẽ. Bằng cách này, bạn có thể đầu tư rất nhiều vào thị trường hoặc bạn có thể giữ nó lại và đợi nó tăng trở lại, cuối cùng.

Khi đồng đô la Mỹ giảm trở lại, loại đột phá này có thể gây áp lực lên các thị trường khác và khiến chúng sụp đổ. Điều quan trọng cần theo dõi ở đây là liệu thị trường đang bán quá mức hay suy thoái và liệu chúng có đang đi ngang hay không.

Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ cơ hội kiếm lợi nhuận nào khi Nasdaq giảm, khi đồng đô la Mỹ giảm trở lại và bạn đã thành công trước đó, bạn nên tiếp tục làm như vậy. Bạn cũng nên xem xét thông tin này trước khi tham gia thị trường, vì trong một vài tháng tới đô la Mỹ sẽ lại biến động theo hướng mạnh, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng.