Dow Jones, dầu thô, giá vàng và hơn thế nữa trong chế độ giảm rủi ro

Dow Jones, dầu thô, giá vàng và hơn thế nữa trong chế độ giảm rủi ro

Khi bạn bắt đầu nghĩ về chiến lược giao dịch của mình, một ý tưởng tốt là kết hợp một số trong ba nguyên tắc cơ bản, như được thảo luận trong bài viết cuối cùng của tôi, vào các quyết định giao dịch của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ ở trong chế độ phù hợp mọi lúc: Rủi ro, Giảm rủi ro hoặc Rủi ro và Giảm rủi ro.

Nếu bạn đang nghĩ về Rủi ro, bạn có ý gì? Hãy nghĩ về những gì đã xảy ra vào mùa hè và mùa thu khi giá dầu đạt mức cao mới. Không có cách nào giá dầu có thể đi xuống nữa.

Điều đó không có nghĩa là các nhà giao dịch ở chế độ Rủi ro. Điều tôi đang nói là bởi vì thị trường đang khiến giá dầu tăng vọt, các nhà đầu tư có thể bắt đầu tin rằng giá chỉ có thể tăng lên. Đó là Rủi ro!

Bạn thấy đấy, khi chúng ta ở chế độ Rủi ro, chúng ta cần tránh xa mọi rủi ro sẽ xảy ra với thị trường. Nó giống như một chuyến đi tàu lượn siêu tốc. Bạn cần phải tập trung vào những gì lên. Nếu bạn nhìn lại và thấy rủi ro, bạn cần phải rời khỏi vùng rủi ro và đầu tư vào thứ gì đó nằm trên nó.

Nếu bạn đang nghĩ về Rủi ro, bạn cần xem xét các nguyên tắc cơ bản của những gì đang xảy ra trên thị trường. Nhìn vào Chỉ số Dow Jones, cho thấy mối liên hệ rất mạnh mẽ giữa giá dầu và thị trường chứng khoán.

Bạn cần lưu ý rằng giá cổ phiếu có thể tăng rất cao, nhưng sau đó giảm trở lại và không cung cấp cho bạn bất kỳ cổ phiếu nào sẽ di chuyển một lượng đáng kể. Đó là khi thị trường chứng khoán gặp rủi ro.

Điều gì xảy ra khi giá dầu bắt đầu giảm, là các nhà đầu tư đang kiếm được lợi nhuận từ giá dầu giảm. Những người chơi lớn sẽ có thể tận dụng lợi thế này, trong khi các nhà đầu tư nhỏ hơn có thể không còn đủ tiền để tận dụng tình huống này.

Mặt khác, nếu bạn nghĩ về Rủi ro, bạn muốn có nhiều tiền trong các cổ phiếu có thể giúp bạn leo lên khỏi vị trí giá trị thấp hơn. Bạn muốn mua các công ty nổi tiếng, có lợi nhuận và ổn định. Khi bạn có rất nhiều tiền gắn liền với một công ty, bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn từ giá dầu giảm.

Nếu bạn nghĩ về Rủi ro, bạn cần chắc chắn rằng mình đang đầu tư vào các cổ phiếu đang di chuyển nhiều nhất. Điều đó có nghĩa là cổ phiếu của bạn phải luôn ở trong lĩnh vực kiếm tiền. Bạn có thể muốn nghĩ về việc thực hiện cả hai, Rủi ro và Giảm rủi ro.

Việc kết hợp giữa Rủi ro và Rủi ro có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn không có cảm giác mạnh mẽ khi thị trường sẽ thay đổi hướng. Tuy nhiên, bạn muốn ở phía bên phải của con lắc, để khi lần sau xảy ra, bạn sẽ được chuẩn bị.

Bạn cần biết khi nào nên đặt tiền của mình vào rủi ro và khi nào nên thoát khỏi nó. Nếu bạn hiểu điều này, bạn sẽ có thể kiểm soát tiền của mình tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Bạn cũng cần hiểu rằng bạn có thể có quá nhiều rủi ro trong một khoảng thời gian nhất định. Điều quan trọng là bạn giữ kỹ năng quản lý rủi ro và phán đoán tốt nhất để kiểm tra và sử dụng nó để làm lợi thế cho bạn.