Cuộc họp của Fed: Biến động đô la Mỹ và quyết định tỷ giá FOMC

Cuộc họp của Fed: Biến động đô la Mỹ và quyết định tỷ giá FOMC

Điều gì có thể có thể dẫn đầu cuộc họp của Ủy ban Dự trữ Liên bang (Ủy ban Thị trường mở Liên bang) cho đến ngày các tiêu đề và tin tức? Tất cả các tiêu đề, tiêu đề là tất cả những gì chúng ta phải đi vào thời điểm này.

Tuy nhiên, có một số tin tức để có được thông qua, không? Không có gì tôi chưa nghe thấy!

Hay không. Nói về điều đó … Đầu buổi sáng luôn tràn ngập tin tức, bạn biết rằng bây giờ.

Bạn sẽ nhớ lại rằng Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố ý định tăng bất kỳ mức lãi suất nào mà họ thấy cần thiết, với sự phục hồi ổn định của Kinh tế Hoa Kỳ từ cuộc Đại suy thoái. Ngoài ra, tuyên bố của Fed nói rằng họ sẽ tính đến các điều kiện kinh tế ở các quốc gia khác và “bất kỳ yếu tố nội địa nào có liên quan”. Nó cũng cho biết, “Ủy ban dự đoán rằng thông tin bổ sung, như được bảo đảm bởi các trường hợp, có thể thay đổi triển vọng cho tỷ lệ quỹ liên bang.”

Đối với một điều, đây rất có thể là thời điểm cuối cùng Fed quyết định có nên tăng lãi suất trong cuộc họp của họ hay không. Nó đã đưa ra gợi ý về những gì nó nghĩ trong vài tuần qua và đã đưa ra các tuyên bố phản ánh câu hỏi về việc có nên di chuyển theo bất kỳ hướng cụ thể nào không. Vì vậy, câu hỏi về việc tăng lãi suất bao nhiêu vẫn còn mở và Fed có thể tiếp tục di chuyển chậm và lặng lẽ, biết rằng chúng ta đang trải qua quá trình phục hồi chậm.

Tuy nhiên, đồng thời, như đã lưu ý, dường như vị thế ổn định của nền kinh tế đang dần bị xói mòn. Fed đã rất ngạc nhiên khi đầu tư kinh doanh yếu, và do đó, nó đã cắt giảm dự báo cho quý đầu tiên của năm nay, trong khi dự đoán rằng tăng trưởng sẽ tăng một chút trong quý hai.

Thật vậy, trong một bài phát biểu hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke đã cho thấy một số lo ngại về mức độ nghiêm trọng của tình hình, bởi vì ông nói rằng sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đã trở nên “mong manh”. Tuy nhiên, ông cũng cho biết Cục Dự trữ Liên bang vẫn tự tin rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục đạt được tiến bộ và tăng trưởng, đó là lý do tại sao Cục Dự trữ Liên bang đang tìm cách nới lỏng chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Nói về, tuyên bố FOMC của ngày hôm qua cho thấy FOMC thấy “mức tăng trong điều kiện thị trường lao động và bồi thường”, báo hiệu tốt cho quý thứ hai. Nó cũng thấy “ít bằng chứng về sự sụt giảm đáng kể của giá tiêu dùng”, có khả năng hỗ trợ tỷ lệ thất nghiệp tháng Chín. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp dường như được thiết lập để giảm xuống 4,4% khi nó trở nên có sẵn vào tháng tới.

Điều đó nói rằng, ngay cả thị trường việc làm ổn định, cùng với thị trường nhà ở và chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ, có thể không đủ để bù đắp sự suy yếu liên tục của kho lưu trữ lớn của nền kinh tế Mỹ. Mặc dù Fed dường như đã sẵn sàng để vượt qua cơn bão, nhưng nó cũng nhìn thấy nguy cơ khủng hoảng tín dụng và thời kỳ suy yếu kinh tế kéo dài.

Một đồng đô la mạnh, cùng với sự tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, có thể ngăn tình trạng đó trở nên nghiêm trọng hơn. Và, với sự mất cân đối lớn của nền kinh tế Mỹ, sự chậm lại trong thương mại toàn cầu sẽ gây áp lực lớn hơn nữa đối với thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ. Sau đó, một lần nữa, cuộc khủng hoảng đồng euro tiếp tục được xây dựng ở châu Âu và điều đó cũng có thể diễn ra ở Mỹ.

Vì vậy, khi bạn nghe về tuyên bố của FOMC, không quan trọng nó là tích cực hay tiêu cực, điều quan trọng là phải nhớ rằng Fed không chắc chắn về động thái tiếp theo của nó. Nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục mất điểm và không rõ Fed sẽ làm gì, thì chúng ta rất có thể thấy một sự sụp đổ của thị trường chứng khoán.