Biến động đồng Euro có khả năng trong Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU, dữ liệu PMI thị trường

Biến động đồng Euro có khả năng trong Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU, dữ liệu PMI thị trường

Liên minh châu Âu đã phải vật lộn qua thời kỳ hỗn loạn xã hội và biến động đồng Euro có thể xảy ra trong Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU, Dữ liệu PMI thị trường có thể là nơi khủng hoảng xảy ra. Bằng cách giữ lãi suất trái phiếu châu Âu giảm gần đây, ECB đã tạo ra một nhận thức sai lầm rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

Trên thực tế, châu Âu hiện đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong hơn ba mươi năm. Kết quả là đồng Euro đã mất bốn mươi phần trăm giá trị chỉ sau một tháng. Điều này đã gây ra sự gia tăng giá thị trường của Trái phiếu Euro và buộc ECB phải đảo ngược khóa học về chương trình mua trái phiếu của mình.

EURO trong ngắn hạn, một Euro hiện có giá trị một USD. Do đó, cuộc khủng hoảng đã trở nên nghiêm trọng hơn, vì nợ châu Âu hiện đã tăng gấp đôi về giá trị của nó, điều này thể hiện sự mất mát kinh tế lớn hơn trong thời kỳ khủng hoảng tín dụng.

Sự sụt giảm của đồng Euro và sự tăng giá của trái phiếu Euro, là do nỗi sợ hãi đang lan rộng khắp châu Âu, khi dữ liệu kinh tế tiếp tục được đưa ra một cách bất lợi. Các nhà phân tích thị trường tin rằng khi lợi suất trái phiếu châu Âu (chỉ số chứng khoán tiền M5) tăng, giá trái phiếu châu Âu sẽ tăng.

Điều này đã xảy ra khá thường xuyên trong những tháng gần đây. Những bất ổn chính trị gần đây được trưng bày ở Hy Lạp đã khiến các công ty lớn rút khỏi các hoạt động ở châu Âu của họ.

Vào ngày 18 tháng 9, ngân hàng IG Metall của Đức tuyên bố sẽ rút khỏi sáu quốc gia châu Âu. Điều này có nghĩa là bốn quốc gia châu Âu hiện đang suy thoái. Hoa Kỳ cũng đang suy thoái, do nền kinh tế yếu, tuy nhiên, nó vẫn tốt hơn so với nhiều nước châu Âu khác.

Để tránh tình trạng tương tự xảy ra với họ, các ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh trên khắp châu Âu đã quyết định rút khỏi Euro. Các ngân hàng đã rút tiền bao gồm Barclays, Royal Bank of Scotland, HSBC và Societe Generale. Các công ty này sẽ ở lại Euro, nhưng vì rủi ro liên quan đến việc làm đó cao hơn, họ sẽ đưa ra quyết định chấp nhận cùng một rủi ro trên thị trường mà họ đã thực hiện trước đó.

Điều này có nghĩa là thị trường sẽ mất một số biến động tự nhiên, khiến tình hình hiện tại thậm chí còn tồi tệ hơn. Đây là điều mà các nhà lãnh đạo châu Âu cần giải quyết ngay lập tức, nhưng nó cũng là cơ hội để Mỹ hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng. Với sự trở lại của một chỉ số chứng khoán tiền châu Âu cao hơn, chúng ta sẽ thấy một lượng biến động tốt sẽ làm giảm khả năng phục hồi.

EU sẽ khó có thể đẩy tiền tệ của mình lên nữa, vì thực tế là đồng Euro không có bất kỳ sự thay thế hữu ích nào. Do đó, chính phủ EU phải đưa ra quyết định liên quan đến gói cứu trợ có thể.

Nếu EU thành công trong việc đẩy đồng Euro xuống trong một ngày, rất có thể nó sẽ gây ra sự hỗn loạn lớn ở châu Âu. Nếu EU quyết định bảo lãnh cho công dân của mình, điều này có thể gây ra hậu quả tiêu cực cho nền kinh tế Mỹ, đó sẽ là một nguyên nhân khác khiến đồng đô la Mỹ tăng giá so với đồng Euro.

Nếu người dân châu Âu không bắt đầu mua hàng hóa và dịch vụ và thực hiện các giao dịch tại Hoa Kỳ, điều này sẽ làm tổn thương công dân Mỹ. Vấn đề này có thể được giải quyết, nhưng nó sẽ cần một cuộc bỏ phiếu của Nghị viện châu Âu và các nhà lãnh đạo châu Âu cần chứng minh rằng họ có thể đọc và hiểu ý nghĩa của đồng Euro đối với thế giới.

Có nhiều lý do khiến đồng Euro tăng giá rất nhiều kể từ mức đáy vào tháng 5 năm 2020. Có vẻ như khi các chính phủ châu Âu đưa ra quyết định không phổ biến, họ sẽ tạo ra một lượng lớn bất ổn trên thị trường quốc tế, điều này rất tệ đối với đồng đô la Mỹ.