Bảng Anh (GBP) Mới nhất: FTSE 100 Suy thoái, cuộc biểu tình tiếp tục

Bảng Anh (GBP) Mới nhất: FTSE 100 Suy thoái, cuộc biểu tình tiếp tục

Bảng Anh (GBP) đã chìm xuống mức thấp nhất so với Đô la Mỹ trong 10 năm qua. Bây giờ nó có vẻ được giao dịch ở một mức giá được định giá cao. Vì vậy, những gì có thể được thực hiện để đảo ngược điều này?

Trên thực tế, việc Vương quốc Anh đã tận hưởng sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hơn một thập kỷ (và cả trong tương lai), mặc dù Brexit, và vẫn được xem là một thiên đường an toàn, có nghĩa là nó không phải đối phó với bất kỳ tài chính lớn nào khủng hoảng. Do đó, khi nói đến đầu tư, điều này có ý nghĩa. Nếu bạn đang nghĩ về cách đầu tư dài hạn vào Vương quốc Anh, thì đây là một lĩnh vực mà bạn có thể đã hiểu sai. Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng giải thích tại sao cách thực sự duy nhất để tăng sự giàu có của bạn là đầu tư vào trái phiếu chính phủ Anh có lãi suất cao.

Nước Anh luôn có một nền kinh tế mạnh mẽ và chi phí đi vay của nó ở mức thấp trong lịch sử, điều đó có nghĩa là Bảng Anh đang ở mức chiết khấu hấp dẫn. Ở cấp độ hiện tại, một trái phiếu tiêu chuẩn có thời gian đáo hạn tương tự (tức là mười năm đầu tiên) đang giao dịch ở mức dưới một phần mười của mệnh giá.

Ngược lại, Euro gần đây cũng đã giảm giá trị, nhưng quốc gia lớn duy nhất thực hiện bước này, và do đó nhận được một gói cứu trợ ‘cứng’, là Hy Lạp. Hy Lạp, mặc dù bạn có thể nghĩ, vẫn là một quốc gia ổn định. Nếu bạn đã đầu tư vào trái phiếu Hy Lạp, thì khoản lỗ của bạn sẽ được chi trả bằng số tiền cứu trợ khổng lồ mà EU đã trao.

Điều thực sự thú vị về điều này, đó là cuộc khủng hoảng tài chính, vốn rất tê liệt đối với Eurozone, đã không hoàn toàn ngăn chặn sự phục hồi kinh tế. Nhưng, nó đã được cảm nhận trong hầu hết các lĩnh vực. Các lĩnh vực duy nhất mà tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn còn yếu, là trong các lĩnh vực rất khó đa dạng hóa.

Ví dụ, ngành năng lượng của Vương quốc Anh là một ngành công nghiệp khổng lồ, nhiều nghìn tỷ bảng, nhưng nó cũng là một trong những ngành mà khi được tách riêng, không có tác động nhiều đến tăng trưởng kinh tế. Nhưng, khi bạn xem nó như một phần của nền kinh tế Anh, nó quan trọng hơn nhiều. Do đó, nó đã bị ảnh hưởng rất nặng nề và hiện đang phải chịu một cú đúp của giá hàng hóa giảm và nền kinh tế chậm lại.

Một điều khác tôi muốn nhấn mạnh là, trong khi khủng hoảng tín dụng thực sự là kết quả của cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro, nó còn tồi tệ hơn nhiều so với mọi người nhận ra vào thời điểm đó. Sự mất mát lớn của cải trong lĩnh vực ngân hàng, lẽ ra khiến nó trở nên kiên cường hơn, là do sự đảo ngược đột ngột về nguồn vốn giá rẻ, nguyên nhân là do sự kiện tài chính ‘mọi thứ sụp đổ’.

Điều này có nghĩa là các vấn đề mà các ngân hàng phải chịu, đã trở nên trầm trọng hơn bởi vì, bởi vì các tổ chức tài chính lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất như các ngân hàng Anh, trước đây chưa bao giờ phải đối phó với các vấn đề tài trợ quy mô lớn như vậy, họ vẫn có thể vay tiền ở mức giá rẻ. Do đó, những vấn đề này đã không dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế Anh.

Tuy nhiên, đây là mặt khác của câu chuyện và, để thu lợi từ cuộc khủng hoảng này, chúng ta phải chuẩn bị đi theo con đường ‘giải cứu’. Điều này có nghĩa là tình trạng hiện tại của nền kinh tế Anh sẽ tồn tại trong một thời gian, mặc dù thực tế là nó đang hướng tới suy thoái.

Nhược điểm của điều này là nó sẽ dẫn đến sự hỗn loạn thậm chí còn lớn hơn và kịch bản tồi tệ nhất vẫn có thể xảy ra. Chúng ta sẽ phải chuẩn bị để chấp nhận mức tăng trưởng thấp hơn, lãi suất thấp hơn, thất nghiệp cao hơn và thậm chí lạm phát gia tăng.

Điều này cuối cùng sẽ có nghĩa là chúng ta đang hướng đến một cuộc suy thoái khác, mặc dù nhiều người sẽ tiếp tục đánh giá thấp mức độ của vấn đề bởi vì, bằng cách đó, họ thực sự làm trầm trọng thêm bằng cách tiếp tục đưa ra quyết định của mình trên thị trường tài chính. Ngay cả Crunch tín dụng xảy ra trong một thị trường đã chán nản.

Vì vậy, đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của nền kinh tế Vương quốc Anh và tầm quan trọng của nó đối với tình trạng tài chính của bạn. Hãy xem xét tất cả điều này và suy nghĩ về nó.